கொக்கோ
Theobroma cacao
குடும்பம் : Sterculiaceae
வரலாறு
கொக்கோ மரம் அமேசன் நிலப்பள்ளத்தாக்குகளில் தோன்றி மத்திய அமெரிக்காவிற்கு குறிப்பாக மெக்சிகோவிற்கு பரவியதாக கருதப்படுகின்றது. ஒல்மெக் மற்றும் மாயாஸ் எனும் பிரதேச வாசிகளினால் அறியப்பட்டு பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளது. அத்துடன் அவர்கள் அதனை “தெய்வங்களின் உணவு” என கருதினர் அசேடக்ஸ் மக்கள் கொக்கோவை நானயமாகவும் பயன்படுத்தி வந்துள்ளனர். அத்துடன் அவர்கள் ஒரு வகையான கசப்பான சொக்லட் பாணத்தையும் பருகி வந்தனர். கிரிஷ்டோபர் கொலம்பஸ் கொக்கோ விதைகளை கண்டு பிடித்தார்கள் ஆனால் 20 ஆண்டுகளுக்கு பிறகே ஆகும். அசெடக்ஸ் மக்கள் பயன்படுத்துகின்ற கசப்பான பானத்தை ஹேர்னாந்து கோல்டெக்ஸ் கண்டு பிடித்தார். அத்துடன் ஸ்பைன் நாட்டின் V ஆவது அரசனான சார்ல்ஸ் இற்கு அவரை மற்றும் சமையல் குறிப்பு என்பவற்றை அனுப்பி வைத்தார்கள் ஸ்பானியர் சுவையை மேம்படுத்துவதற்காக சமையல் குறிப்புக்கு சீனியை சேர்த்ததுடன் உள்ளீட்டை சூடாக்கினார்கள். 1828 ஆம் ஆண்டுகளில் கொக்கோ உற்பத்தி விருத்தி அடையச் செய்யப்பட்டது. இது கொக்கோவின் வென்மையை பிரித்து எடுப்பதற்கும் துனை நிற்கின்றது. பின்னர் 1879 ஆம் ஆண்டு காலப்பகுதிகளில் பால் சொக்லட் மற்றும் தின்மச் சொக்லட் ஆகிய இரண்டினையும் சுவிஸ் விருத்தி செய்தது. 1800 ஆம் ஆண்டுகளில் ஐரோப்பியா ஆட்சியாளர்கள் தங்கள் காலனித்துவ நாடுகளுக்கு கொக்கோவை அறிமுகம் செய்து வைத்தனர். அத்துடன் அதனைத் தொடர்ந்து ஆபிரிக்கா மற்றும் ஆசியா நாடுகளில் வர்த்தக தோட்டங்களாக விருத்தி அடைந்தன.
தயாரிப்புக்கள் மற்றும் பயன்கள்
பொதுவாக கொக்கோ சொக்லட்டாக பதப்படுத்தப்படுகின்றது. அத்துடன் கொக்கோ பானம், கொக்கோ வெண்ணெய், கொக்கோ கேக் மற்றும் பச்சை கொக்கோ தூள் போன்ற பரந்த அளவிலான இடை நிலை தயாரிப்புகளுக்கு கொக்கோ உற்பத்திகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றது. சொக்லேட் மேலும் உண்மையான சொக்லோட்டாக கொழுப்பு, கொக்கோ எண்ணெய் மாத்திரம் பயன்படுத்தப்படுகின்றது. அத்துடன் அது சிறந்த தரத்தை கொண்டுள்ளதுடன் அது சிறந்த தரத்தை கொண்டுள்ளது. அது அதிக விலைகளையும் கொண்டுள்ளது. மற்றும் கலவை சொக்லட் (கொக்கொ வெண்ணெய்க்கு பதிலாக ஏனைய மறக்கறி கொழுப்புகளை பயன்படுத்துதல் ) ஆக வகைப்படுத்தலாம். வெப்பமண்டல மற்றும் ஆசியா சந்தையில் பெறும் பகுதி கூட்டு சொக்லேட் ஆக காணப்படுகின்றது. இலங்கையில் சொக்லட்ட சந்தையில் 85% கூட்டுச் சொக்லேட் ஆகும்.
கொக்கோ கொக்கோ பவுடர் பிஸ்கிட்கள் ஐஸ்கிறீம் மற்றும் னைய பல பால் உற்பத்திகள் குடிபாணங்கள் கேக் மற்றும் இனிப்பு பண்டங்கள் உற்பத்தி மற்றும் குறைந்த இனிப்புக்கள் போன்ற உற்பத்திகளின் போது கொக்கோ தூள் முக்கியமாக சுவையூட்டுவதற்காக பயன்படுத்தப்படுகின்றது. குறிப்பாக உற்பத்தி சாலையிலும் இது பயன்படுத்தப்படுகின்றது. கொக்கா வெண்ணெய் சொக்லட், சவர்க்காரம், அழகு சாதனங்கள் மற்றும் மருத்துவ உற்பத்தியின் போதும் கொக்கா வெண்ணை பயன்படுத்தப்படுகின்றது. இன்னும் சில நாடுகளில் கொக்கா கூழ் சாறு நொதிக்க வைக்கப்படுகின்றது. அத்துடன் அற்க்க்கோல் மற்றும் அல்கொலிக் பாணங்களை பிரண்டி, வைன் போன்ற உற்பத்திகளின் போது பயன்படுத்தப்படுகின்றது. உமியும் தோளும் புதுப்பிக்கத்தக்க சக்தியாக பயன்படுத்தப்படுகின்றது. உயிரியல் டீசல் தயாரிக்கவும் பயன்படுகின்றது.
பிரதானமாக பயிர் செயகைப் பன்னப்படும் பிரதேசங்கள்
இலங்கையில் மத்திய, வடமெல், சப்ரகமுவா, ஊவா, மேல் மற்றும் தென் மாகாணங்களில் கொக்கோ செய்கைக்கான பொருத்தமான சூழ் நிலை காணப்படுகின்றது. தென்னம் செய்கையின் கீழ் மிகவும் முக்கிய மரப் பயிராக கொக்கோ கருதப்படுகின்றது. அத்துடன் இறப்பர் பொருத்தமான மண் இருக்கின்றது. கொக்கோ செய்கையின் மொத்த விஸ்தீரணம் 1850 ஹெக்டேயர்களாகும். மாத்ளை, கண்டி, பதுளை, குருணாகலை, கேகாலை, மற்றும் மொனராகலை மாவட்டங்களில் கொக்கோச் செய்கை மேற்கொள்ளப்படுகின்ற முக்கியமான மாவட்டங்கள் ஆகும்.
இன வகைகள்
பிரதானமாக மூன்று வகை கொக்கோ இனங்கள் உலகில் காணப்படுகின்றன. இரண்டு வித்திலைகள்: ‘Criollo’ நிறத்தினை அடிப்படையாகக் கொண்டே அவை பிரதானமாக வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. “கிறியெல்லோ” கிறீம் நிற வித்திலைகளைக் கொண்டுள்ளன. “பரெஸ்ட்டரோ” கடும் ஊதா நிற இரு வித்திலைகளைக் கொண்டுள்ளன. அத்துடன் “சைபிறைட்” அல்லது “ரினிட்டேரயோ” கிறீம் நிறத்தில் இருந்து கடும் ஊதா நிறத்திற்கு காணப்படுகின்றது. பொதுவாக கிரயெல்லோ விதைகள் சிறந்த தரமானதாக அறியப்படுகின்றது. அத்துடன் அது ‘நன்றாக’ அல்லது மென்மையாக என கருதப்படுகின்றது. ஆனால் உற்பத்தி குறைவு அத்துடன் வீரியம் குறைவாக காணப்படும். ஆனால் அதிகம் அதிகம் சகிப்புத்தன்மை கொண்ட பயிர்கள் மற்றும் உயர் உற்பத்திகள் கலப்பினங்களுக்கு இடையே பண்புகள் மாறுபடுகின்றன.
கிறியெல்லோ இனம் இலங்கையில் நன்கு புகழ்மிக்கது. இது சிறந்த மற்றும் சுவையான கொக்கோவை உற்பத்தி செய்கின்றது. ஆனால் தற்போது இலங்கையில் காணப்படும் பெறும்பாலான கொக்கோ இனங்கள் மூன்று பிரதான இனங்களில் கலப்பினங்களாகும்.
இலங்கையில் பிரதானமாக செய்கைப் பண்ணப்படும் இனங்கள் /கலப்பினங்கள் SCA6 x ICS6, NA32 x ICS1, W6/457, W5/5, WK2 & WK7 ஆகும்.
மண் காலநிலை தேவைப்பாடுகள்
மண்
சேதன பொருட்களுடன் கூடிய நன்கு வடிகட்டிய கழி
ஈரக்களிமன் கொக்கோச் செய்கைக்கு மிகவும் உகந்தது. இலங்கையை பொருத்த வரையில் முதிரா
கபில நிற ஈரழிப்பான களிமண் மற்றும் சிவப்பு மண்ணிற லெட்டசொலிக் மண் என்பன சிறந்த
நிலமைகளை வழங்குகின்றன. சிதறிய கற்கள், மேற்பரப்பில் 40% வரை பொறுக்கக் கூடியவை,
கரடு முரடான சரளை மண், மணல் மண், அழமற்ற மண்
பாறை அடுக்கு கடினமான லேட்ரைட் ஆகியவற்றில் அடிக்கப்பட்டமண் பொருத்தமற்றது.
காலநிலை
உயரம்
: 600MSL இற்கு மேல்
வெப்பநிலை : கொக்கோ தாவரங்கள் பெறும்பாலும் நாளாந்த ஏற்ற இறக்கங்கள் எதும் இன்றி ஒப்பீட்டளவில் அதிக வெப்பநிலையை (வருடாந்தம் சராசரி வெப்பநிலை ஏறத்தாள 24-27 oC ) தேவையாகும். ஆனால் தேவையான வெப்பநிலை 210 – 320 C இற்கு இடையிலாகும்.
மழைவீழ்ச்சி : 1250-2500 mm நன்கு பரவலான மழை
வீழ்ச்சி தேவைப்படுகின்றது. அத்துடன் 2750 mm இற்கும் மேல் மழை வீழ்ச்சி கிடைக்குமாயின் அது
பங்கசு நோய்க்கு வித்திடும் குறிப்பாக நெற்று அழுகல் மாதத்திற்கு 100mm இனை
விடவும் குறைவான மழைவீழ்ச்சி கிடைக்கப் பெறுமாயின்
அது கொக்காவிற்கான வறட்சி என கருதப்படும்.
pH: பெறுமானம் 5-6.5 என பரிந்துரை செய்யப்படுகின்றது.
அனால் சிறந்த pH
பெறுமான
வீச்சு 6.0 – 6.5
அகும்.
வளிமண்டல ஈரப்பதம்
: ஈரமான ஈரப்பதன்
நிலமை அவசியமாகும் பயிர்களுக்கு தேவையான உயர் ஈரப்பதன் எல்லை 60-70% ஆகும்.
குறிப்பாக பூக்கும் போது மகரந்தச் சேர்க்கைக்கு சாதகமாக இருக்கும்.
காற்று – அடிக்கடி வீசும் காற்று ஈரப்பதனை குறைப்பதால் அது பாதிப்படையலாம். பிரதான பயிர் தென்னை இறப்பர் ஊடாக இலேசான காற்றை பகற்பொழுதில் வரவேற்கப்படுகின்றது. ஏனைய ஒளிச் சேர்க்கையை மேம்படுத்துவதற்கு தொடர்ச்சியான CO2 வழங்கப்படுவதால் பயிர் உற்பத்தி திறனைபாதிக்கும்.
நிழல் : வளர்ச்சியின் முதல் மூன்று
வருடங்களில் அடர்த்தியான மேல் நிலை நிழல் 40-50% அவசியமாகும். அதன் பிறகு விதானம்
பரவுவதன் மூலம். நிழலை அகற்றலாம். வளர்ச்சியடைந்த பயிருக்கு 25-30% நிழல் போதுமாகும்.
இறப்பர் தென்னை அல்லது காணக மரங்களில் கிடைக்கப் பெறுகின்ற போதியதாக இல்லாத
விடத்து உடனடியாக வாழை, பப்பாசி போன்ற மரங்களை தற்காலிக நிழலுள்ள வளர்க்க வேண்டும்.
அதேவலை நிரந்தர நிழலுக்காக தாதப் Dadap அல்லது கிளிரிசீடியாவை வளர்க்க
வேண்டும்.
பயிர் ஸ்தாபகம்
நடுகைப் பொருள்
நடுகையினை
மெற்கொள்வதற்காக பொதுவாக விதைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. தெரிவு செய்யப்பட்ட
கொக்கோ வரிசைகளில் இருந்து எடுக்கப்படுகின்ற நெற்றுக்களில் இருந்து தூய விதைகள்
பெறப்படுகின்றன. பின்னர் விதைகளை மண் காற்றுத்தூசு உமி அல்லது அது போன்ற பொருட்கள்
என்பவற்றுடன் நன்கு கலக்க வேண்டும். அத்துடன் வெளிப்புர தோளினை அகற்றுவதற்காக அதனை
அவற்றுள் நன்கு உரசுதல் வேண்டும். விதைகளை மணற் படுக்கையில் நடலாம். அல்லது மேல்
மண் மாட்டுச்சானி, தும்புத்தூள் மற்றும் மண் என்பவற்றை சமனாக கலந்து நிரப்ப்ப்பட்ட
பொலிதீன் உறைகளில் நேரடியாக நடலாம்.
முளைதிறன் விகிதத்தை அதிகரிப்பதற்கும் முளைக்க எடுக்கும் கால நேரத்தை குறைப்பதற்காகவும் விதையின் மேல் தோலை
கவனமாக அகற்றி விடுமாறு ஆலோசிக்கப்படுவது
அத்துடன் அதனை அப்பட்டமான முடிவாகக் கொண்டு அதனை கீழ் நோக்கி விதைக்கவும் மணற்
படுக்கையில் நடப்படுமாக இருந்தால் நாற்றுக்களை பொலிதீன் உறையில் மீண்டும் நடுதல் வேண்டும்
விஷேடமாக உயர் உற்பத்தி இனங்கள் ஒட்டல் முறை கொண்டே கன்றுகள் நடுகை பொருளாக
பயன்படுத்துகின்றது.
இடைவெளி :
ஒற்றை முறைக்காக – 10’x10’ (1100 கன்றுகள்/ஹெ)
இறப்பருடன் இடைப்பயிர்
– இறப்பர் இடைவெளி – 12’x20’ or 8’ x 27’
– இறப்பர் உடன் கொக்கோ இடை வெளி – 8’ அல்லது 10’ இடைவெளியில் தனி கொக்கோ வரிசை
தென்னையுடன் இடைப்பயிர் – 26’x26’
தென்னையுடன் கொக்கோ இடைவெளி – 10’ இடைவெளியுடன் இரட்டை கொக்கோ வரிசை
கள நடுகை
பருவ மழைக்காலம் ஆரம்பித்ததும் நடுகை மேற்கொள்ளலாம். நிலம் தயாரித்த பின்னர் நாற்றுக்கள் 11/2’ x 11/2’ x 11/2’ அளவிலான குழிகளில் நடுதல் வேண்டும். அத்துடன் அவை மேல் மண் மாட்டுச் சானி என்பவற்றினால் நிரப்புதல் வேண்டும். நடுகையின் போது களத்திற்கு போதிய அளவு நிழல் கிடைக்காத விடத்து தற்காலிக நிழல் வழங்குவதாகும்.
பயிர் முகாமை
களை அகற்றல்
கொக்கோ கன்றுகள்சிறியதாக காணப்படுமிடத்து வருடத்திற்கு 4-5 முறையாவது களைகளை அகற்றுதல் வேண்டும். கொக்கோ மரங்கள் வளர்ந்ததும் வருடத்திற்கு ஒரு முறை அல்லது இரண்டு முறை களை அகற்றுதல் போதுமானதாகும்.
உர பிரயோகம்
பரிந்துறைக்கப்பட்ட கலவை – ஹெக்டேயறுக்கு 1100 கன்றுகள் அடர்த்தியை கொண்டு காணப்படுவதாயின் ஹெக்டேயருக்கு 770 கி.கி.
கலவையின் | நிறையின் பகுதி | கலவையில் உள்ள போசனை |
யூரியா (46% N) | 4 | 14% N |
பாறை பொசுபேற்று ( 28% P2O5) | 5 | 11% P2O5 |
மியுரியேற்றுப் பொட்டாசு (60% K2O) | 3.5 | 14% K2O |
கேசரைட்டு (24% MgO) | 1 | 2% MgO |
தாவரத்தின் வயது | பெறும்போகம் (கலவை கி.கி/ ஹெ) | யாலபோகம் (கலவை கி.கி/ ஹெ) |
1ஆம் வருடம் (kg) | 137.5 | 137.5 |
2ஆம் வருடம் (kg) | 275 | 275 |
3ஆம் வருடம் அதற்குமேல் (kg) | 385 | 385 |
தழைக்கூளம் இடுவதன் நன்மைகளாவன மண்ணின் ஈரப்பதன், மண்ணரிப்பை தடுத்தல் மற்றும் மேலதிக போசனையை வழங்குதல் என்பன முதல் 2-3 வருடத்திற்கு கிளிரிசீடியாவை தழைக்கூளமாக இடுவது பொருத்தமானதாகும். ஆனால் 4 வருடங்களின் பின்னர் பொருத்தமான தழைக்கூள பொருட்களாக கொக்கோ இலைகள் மற்றும் கொக்கோ தோல் என்பன சிபாரிசு செய்யப்படுகின்றன.
கத்தரித்தல் மற்றும் விதான பராமரிப்பு
கொக்கோ உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்காக நீர் தளிர்களை அகற்றுதல் மற்றும் விதானம் பராமரித்தல் என்பன மிக முக்கியமான செயற்பாடாகும். பிரதான தண்டின் இருந்து உருவாகின்ற அல்லது விருத்தி அடைகின்ற சகல நீர் தளிர்களும் ஒவ்வொறு மாத இடை வெளியிலும் அகற்றப்படுதல் வேண்டும் உயர் உலர் விடய பகுதி விகிதம் மற்றும் பழங்களில் வளர்ச்சி மற்றும் நிரப்புகை மீதான தாக்கம் உயர்ந்ததாக காணப்படலாம். அவை சிறிதாக இருக்கின்ற போது அகற்றுவது இலகுவாகும். அத்துடன் அது உற்பத்தியை பாதிக்காது. இறந்த கிளைகள் உலர்ந்து மடிந்த கிளைகள் தொங்கும் கிளைகள் என்பவற்றை முறையாக அகற்ற வேண்டும். கொக்கோ மரத்தில் பெரிய மற்றும் தடிப்பான இலைகள் காணப்படும் இடத்து குறைந்த விதான மட்டங்களுக்குள் பொதிய அளவு சூரிய ஒளி படாது ஆகவே, இலை பரப்பு சுட்டென் – LAI ( இலை அடுக்குகளின் எண்ணிக்கை) கத்தரித்தல் செயன்முறையுல் முறையான விதானத்தில் 3-4 வரை பராமரிக்க வேண்டும். கொக்கோ செடிகளுக்கான நிழல் அதிகமாக இருத்தல் நிழல் தரும் மரங்களை கட்டாயம் கத்தரிக்க வேண்டும். நிழல் மட்டங்கள் 40% – 50% வரை பராமரித்தல் வேண்டும்.
பயிர் பாதுகாப்பு
நோய்கள்
நெற்று அழுகல் நோய்
இதன் ஆரம்ப அறிகுறியாக நீர் தோய்ந்த சிறிய பழுப்பு நிற காயங்கள் காணப்படுகின்றன. ஈரப்பதம் அதிகமாக காணப்டுமாக இருந்தால் மிகவும் வேகமாக பரவும். ஸ்புரோன்ஜியாவின் ஒளி பூக்கள் நோயாக விருத்தி அடைகின்ற போது காயத்தின் முன்னேறும் விளிம்புக்கு பின்னால் 1 செ.மீ. தொலைவில் ஸ்பிரான்ஜியாவின் ஒளிப் பூக்கள் உருவாகின்றன. பாதிக்கப்பட்ட சகல நெற்றுக்களையும் கட்டுப்படுத்துவதற்காக அகற்றவும். அத்துடன் அவற்றினை அழிக்கவும். 1% போர்டோ கலவை Bordeaux mixture அல்லது வேறு ஏதாவது செப்பு பங்கசு கொல்லியினை தெளிக்கவும். அதிகமான நிழல் மற்றும் நீர் தளிர்கள் மற்றும் தேவையற்ற கிளைகள் என்பவற்றை அகற்றிடவும்.
வீங்கிய தளிர் நோய்
கிளைகளின் வீக்கம் மற்றும் மொசைக் mosaic அறி குறிகளுடன் இலைகளின் உற்பத்தி ஆகியவை நோயின் ஒரு சிறப்பியல்பு ஆகும். இது வைரஸ் காரணமாக ஏற்படுகின்றது. இவை ஒரு வகையான மா போன்ற பூச்சுகளால் பரப்ப்ப்படுகின்றது. எவ்வாறாயினும் இந்தநோய் இலங்கையில் லேசான திரிபு காரணமாக ஏற்படிகின்றது. அதனால் பொருளாதார இழப்பு மிகக் குறைவாகும். பாதிக்கப்பட்ட தாவரங் களை அகற்றுவதால் இந்த நோய் கட்டுப்படுத்தப்படுகின்றது. அத்துடன் அந்த பூச்சிகளை கட்டுப்பத்துவதாலும் இந்நோயை கட்டுப்படுத்தலாம். அத்துடன் பாதிக்கப்பட்ட தாவரங்களில் இருந்து நடுகை பெருட்களை பயன்படுத்துவதில் இருந்தும் தவிர்ந்து கொள்ளவும்.
பீடைகள்
கொக்கோ கெப்சிட் பூச்சுகள் மற்றும் கொக்கோ மா பூச்சுகள் கொக்கோச் செய்கையின் போது முக்கியமான பீடைகளாக உள்ளன. நைம்ஸ் மற்றும் முதிர்ந்த கொக்கோ கெப்சீட் பூச்சுகள் கொக்கோ நெற்றுக்கள் மென்மையான இலைகள மற்றும் தண்டுகள் உண்டாகும். அவை மரத் தசையில் இருந்து சாற்றை உறிஞ்சும் அதன் விளைவால் சிறிய நீர்தேந்த நெற்றுக்கள் பகுதியில் உருவாகும். புன்னை சுழற்சியாக இருக்கின்றன. மற்றும் விரைவாக அவை திரும்பும். மேலதிக நிழலை அகற்றுதல் பாதிப்புக்களை கட்டுப்படுத்தலாம். அது தீவிரமாக காணப்படுமாயின் இரசாயன கலவை பிரயோகிக்கவும்.
அறுவடை மற்றும் அறுவடைக்கு பின்னரான செயன்முறை
அறுவடை
மரங்கள்
4 ஆம் வருடத்தில் காய்க்க ஆரம்பிக்கும் பழங்கள் முதிர்வடைவதற்கு 5 மாதங்கள்
எடுக்கும். மஞ்சள் நிறத்தில் இருந்து ஆரஞ் நிறத்தில் இருக்கும். முழுமையாக பழுத்த
பழங்களை மட்டமே கூர்மையான சக்தியை பயன்படுத்தி அறுவடை செய்கின்றன. காய் கரிகளை
பரித்த உடனேயே இயன்றளவு விரைவில் தலை திறத்தல் வேண்டும். மர சுத்தியலை
பயன்படுத்துவது சிறப்பாகும் அத்துடன் விதை சாக்கு பைகளில் சேகரிக்கவும்.
பதப்படுத்தல்
கொக்கோ விதைகளை நன்கு நொதிக்க விடாது விட்டால் மற்றும் சிகிச்சையளிக்கப்படாது விட்டால் அவற்றினது வர்த்தக பெறுமதி குறைவானதாகவும் நொதித்தலுக்கு பின்னாலுக்கு செயற்பாடு யாதெனில் கொள்வதாகும். அத்துடன் அதன் பிறகு தான் சுவை மற்றும் நறுமனம் என்பன விருத்திடைகின்றன. நொதித்தலின் பின்னரே குறிப்பிடத்தக்க பௌதீக மாற்றங்கள் பொரஸ் ட்டரோ வகையில் ஆழமாக ஊதா நிறமும் சொக்லட் பழுப்பு நிறமாகவும் மாறும் அத்துடன் கிறியெல்லோ வகையில் அது கருவாப்பட்டை கபில நிறமாக மாறும். நொதித்தல் பல முறைகளில் காணப்படுகின்றன. அது நன்கு நொதித்த கொக்கோவை உற்பத்தி செய்கின்றது. அவை வியர்வை பெட்டி நொதித்தல், குவிய நொதித்தல் மரவைநொதித்தல் மற்றும் பெட்டி நொதித்தல் அகும். தெரிவு செய்யப்பட்ட முறை உற்பத்தி அளவு செலவு மற்றும் உழியம் கிடைக்கப் பெறும் தன்மை என்பவற்றில் தங்கி உள்ளது. நொதித்தல் நேரம் 2-6 நாட்களில் இருந்து வேறுபடுகின்றது. இது கொக்கோ இனத்தில் தங்கி உள்ளது. கிறியெல்லோ வகை விதைகள் நொதிப்பதற்கு 1-2 நாட்கள் செல்லும்.பொரஸ்ட்டேரா வகை விதைகள் 5-6 நாட்களாகும். இவற்றினை மேலும் பதப்படுத்துவதற்காக நொதிக்கப்பட்ட விதைகள் பிசின் அகற்றுவதற்கு கழுவ்வும். மற்றும் சூரிய ஔயில் உலர்த்தவும் அல்லது உலர்கின்ற உபகரணங்களை பயன்படுத்துதல்
நிலையான தரவிபரக் குறிப்பு
வர்த்தக
தரத்தினாலான சர்வதேசகொக்கா தர நிலைகள்நொதிக்கவைத்தல்வேண்டும். மு ழுமையாக
உலரவைக்க் வேண்டும். புகையற்ற விதைகளாக இருத்தல்
அசாதாரண மற்றும்வி நாட்டு வாசனைகளில் இருந்து விடுபட்டு இருத்தல்வேண்டும்.
மற்றும் கலப்படம்செய்யப்படாத தாக இருக்கின்றது என்பதற்கான சான்றினைபெற்றிருத்தல்.
கொக்கோ தரங்கள் – தரம் I, தரம் II, தரம் III, கருப்பு , மிள் உற்பத்தி (குறைபாடற்ற விதைகள் மற்றும் ) முற்கள் பெரிய மற்றும் சிறிய துண்டுகள்
மருத்துவ மற்றும் இரசாயண பண்புகள்
கொக்கோ அதிக போசனை பெறுமதியை கொண்டிருக்கின்றது. மொத்த கொக்கோ விதைகளிலும் உலர் நிறையின் 50-57% இலிப்பிட்டுக்கள் ஆகும். அல்லது கொக்கோ பட்டர் ஆகும். கொழுப்பற்ற மீதமுள்ள கொக்கோ நிறையின் 20% புரதம், 16% மாப்பொருள், 26% நார்ப்பொருள் 5% சாம்பல் மற்றும் 33% ஏனைய பிர கூறுகள் உள்ளடங்கப்பட்டுள்ளன. அத்தியவசிய அமினோ அமிலம் ரைப்டோபின் உயர் அளவில் அதில் உள்ளடக்கப்பட்டுள்ளன. கொக்கோவில் அத்தியவசிய கனிப்பொருட்டகள் குறிப்பாக இரும்பு, செப்பு, பொட்டாசியம் மற்றும் மகனீசியம் என்பன உயர் அளவில் காணப்படுகின்றன. மேலும் 34% ஸ்டியபின் அமிலம் 34% ஒலிக் அமிலம் பால் மிடிக் அமிலம், மற்றும் 2% லசொனிக் அமிலம் கொண்டு கொக்கோ பட்டர் தயாரிக்கப்படுகின்றது.
அன்மைக் காலங்களில் இருந்து கொக்கோ மற்றும் சொக்லேட் விஞ்சான ரீதியாக அராய்ச்சி ஆர்வத்தை அதிகரித்து உள்ளது எனலாம். ஏனெனில் அவற்றினது ஒளி இரசாயன உட் கூறுகளின் எதிர்பார்த்த சுகாதார நலன் காரணமாககும். கொக்கோ உண்மையில் அதிகளவில் பொலிபோனாக காணப்படுகின்றது. பிளவோநொய்ட்ஸ் சிவப்பு கொடி மற்றும் பச்சை தேயிலை என்பவற்றை போல் குறிப்பாக அவை ஒக்கீட்சைட் பண்புகளை கொண்டுள்ளன. சாதார மனிதர்களில் சொக்லேட்டுக்கள் குளோஸ்த்திரோல் மட்டத்தை அதிகரிக்காது என்பதற்கான சான்றுகள் உள்ளன. உண்மையில் சில புரோசியானிடின்கள்களின் உயர் சக்தி காரணமாக இருதய நோய் ஆபத்து குறைகின்றது. பதப்படுத்தப்படாத கொக்கோ விதைகள் 15% உலர் நிறை பொலபனொல்களை கொண்டுள்ளது. அவற்றுள் 60% புரோசியானிடின்ஸ் ஆகும். செயலாக்கத்தில் இது குறைகின்றது. கொக்கோ உட்கூறுகளின் ஒக்சிஜினேற்ற எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கான பிரதான பொறுப்பாக உள்ளன. அதற்கும் மேலாக பிளபெனொல்ஸ் குனப்படுத்தும் பண்புகளை பாதிக்கின்றன. மேலும் தோல் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துதல் ஒளிச் சேர்க்கை அதிகரித்தல் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க பங்களித்தல் உள்ளிட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகள் பலவற்றினையும் கொண்டுள்ளன.
அதற்கும் மேலாக பொலிபெனொல்ஸ் கூடுதலாகக் கொக்கோவில் தியோபரமைன் மற்றும் கெர்பின் ஆகியவையும் உள்ளடக்கி உள்ளன. தியோபரமைனை விட கெபரின் அளவு மிகக் குறைவாகும். தியோபரமைன் அதிக அளவில் கிடைக்கப் பெறும் உயிர்ப் பொருள் அத்துடன் பல் பெறுக்க உயிரியல் செயற்பாடுகளையும் கொண்டுள்ளது. இது சேரம் HDL கொழுப்பு குளோஸ்த்துரோலை அதிகரிக்கவும் செய்யும். இதய தசைகளை தூண்டுகின்றது. நுரையீரலின் மூச்சுக் குழாய் மென்மையான தசைகளை தூண்டுகின்றது. நுரையீரலின் மூச்சுக் குழாய் மென்மையான தசைகளை தளர்த்துகின்றது, உள் விளைவு சமிக்சகளை கடத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றது. ஒக்ஸிஜனேற்ற செயற்பாடுகள் உள்ளது. அதாவது அது மனச் சோர்வு கோளாறுகள் மற்றும் நரம்பில் அறிவாற்றல் சிகிச்சை அறிவாற்றல் விதைகளைக் கொண்டுள்ளன. தியோபிரோமைன் உள்ளிட்ட கொக்கோவில் உள்ள பல தாவரவியல் முகவர்கள் புற ஊதா வெளிப்பாட்டின் விளைவாக தோலில் உருவாகும் எதிர்வினை ஆக்ஸிஜன் இனங்களைத் துடைக்க முடியும். பிரதானமாக் கொக்கோ உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளில் கொக்கோ வெண்ணையில் தீக்காயங்கள், இருமல், வறண்ட உதடு, காய்ச்சல், மலேரியா வாதநோய், பாம்புக்கடி மற்றும் காயங்களுக்கும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. கிருமி நாசினிகள் மற்றும் டையூரிடிக் என்று அறிக்கையிடப்படுகின்றது.